Kiến thức

Két làm mát dầu thủy lực

BỘ GIẢI NHIỆT DẦU THỦY LỰC VÀ LÝ DO SỬ DỤNG BỘ TẢN NHIỆT DẦU THỦY LƯC.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SBM VIỆT NAM đáp ứng mọi nhu cầu về bộ giải nhiệt dầu thủy lực cho toàn diện các thiết bị vận hành thủy lực như động cơ, motor.
Nhiệt độ cao sẽ là nguyên nhân phá hủy hệ thống thủy lực. Đó là lý do tại sao bộ làm mát dầu thủy lực được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp, di động, chế tạo và công nghiệp. Chúng loại bỏ nhiệt dư thừa do tổn thất năng lượng trong một hệ thống, cũng như từ các nguồn bên ngoài như động cơ, lò nung, và thậm chí cả môi trường xung quanh.


BỘ GIẢI NHIỆT DẦU THỦY LỰC LÀ GÌ? CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SBM VIỆT NAM
Nhiều người có thể nghĩ ô nhiễm dầu thủy lực gây nguy hiểm nhất cho hệ thống thủy lực, tuy nhiên thực tế hiện tượng quá nhiệt mới là kẻ thù lớn nhất của dầu thuỷ lực và là nguồn gốc của rất nhiều sự cố sau này với hệ thống. Nhiệt độ cao làm hỏng dầu thủy lực bằng cách đẩy nhanh quá trình oxy hóa, phá vỡ cấu trúc hóa học của dầu và tạo thành bùn và dầu bóng (Hiện tượng dieseling và nhiệt phân dầu).
Trên thực tế, bộ làm mát thường rất cần thiết cho việc thiết kế các hệ thống thủy lực tối ưu hóa nhiệt độ để giữ cho nhiệt độ dầu trong phạm vi hạn chế. Các mạch như vậy là những điều kiện tiên quyết cơ bản cho hoạt động hiệu quả về chi phí, vì chúng mang lại một số hiệu quả, lợi ích kinh tế và môi trường. Bao gồm các:
- Duy trì nhiệt độ chính xác giúp dầu nhớt đạt độ nhớt đề nghị đảm bảo các thành phần cơ khí được bôi trơn đúng và các thiết bị thủy lực chạy với hiệu suất cao nhất. Nhiệt độ dầu tăng vượt quá giới hạn đề nghị có thể làm giảm tuổi thọ của một hệ thống do bôi trơn kém, rò rỉ nội bộ cao hơn, nguy cơ cavitation và các thành phần bị hư hỏng cao hơn.
- Giữ nhiệt độ xuống cũng giúp đảm bảo dầu và các thành phần khác kéo dài hơn. Nhiệt quá mức có thể làm suy giảm dầu thủy lực, tạo thành sơn dầu độc hại trên bề mặt của các thành phần, và sự trầy xước cao su và chất đàn hồi.
- Hoạt động trong phạm vi nhiệt độ đề nghị làm tăng tính sẵn sàng và hiệu quả của hệ thống thủy lực, cải thiện năng suất thiết bị. Cuối cùng, với thời gian hoạt động của máy móc nhiều hơn và tắt máy ít hơn, nó sẽ làm giảm chi phí sửa chữa và bảo trì.
Xem xét các lợi ích mà bộ giải nhiệt dầu cung cấp, rõ ràng là việc phân loại chính xác chúng là mối quan tâm hàng đầu đối với các kỹ sư thiết kế. Nhỏ hơn rõ ràng cho phép nhiệt độ dầu cao hơn mức khuyến cáo. Tuy nhiên, quá mức làm ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống, bằng cách giảm nhiệt độ xuống dưới phạm vi đề nghị và tăng chi phí khi mua hàng lớn hơn cần thiết. Dưới đây là một số mẹo chọn đúng loại và kích thước làm mát cho một ứng dụng cụ thể.


TÙY CHỌN LÀM BỘ MÁT DẦU THỦY LỰC
Một số loại khác nhau của làm mát phù hợp với hệ thống thủy lực, làm mát dầu thủy lực bằng không khí và nước làm mát là phổ biến nhất. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều thương hiệu giải nhiệt dầu như Parker, Hydac, Coolbit, Compass hay Hydac... với giá thành và nhu cầu sử dụng khác nhau
Các hệ thống làm mát bằng không khí làm tiêu tan nhiệt bằng không khí chảy. Loại máy làm lạnh này hoạt động bằng cách ép không khí lạnh vào chất lỏng nóng bên trong cuộn dây hoặc lõi cuộn trao đổi nhiệt. Chi phí vận hành thấp và bảo trì đơn giản là những lợi ích hấp dẫn của hệ thống làm mát bằng không khí. Họ cũng loại bỏ các vấn đề ô nhiễm nước và giảm thiểu sự ăn mòn. Ngoài ra, nhiệt tạo ra từ các hệ thống làm mát bằng không khí có thể được sử dụng cho các mục đích khác.
Về nhược điểm, chi phí trả trước của một hệ thống làm mát bằng không khí vượt quá đơn vị làm mát bằng nước. Các phiên bản trên không cũng lớn hơn và tạo ra tiếng ồn hơn, do đó chúng có thể làm giảm môi trường làm việc. Hơn nữa, những bộ làm mát này đòi hỏi thông khí và không khí trong lành, và sự thay đổi nhiệt độ môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng đến khả năng làm mát - làm cho việc vận hành trạng thái ổn định trở nên khó khăn hơn.

Để biết thêm chi tiết hơn về sản phẩm hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại : 0907.526.268 hoặc truy cập website : http://stc-vn.com, http://thietbicongnghiep-vn.com, http://247dichvu.com
Các hệ thống làm mát dầu thủy lực bằng nước sử dụng nước lạnh để loại bỏ nhiệt, với chất lỏng nóng và lạnh được ngăn cách bởi hàng rào. So với hệ thống làm mát bằng không khí có công suất tương đương, các hệ thống làm mát bằng nước có chi phí thấp hơn trước. Chúng cũng yên tĩnh, nhỏ gọn và không làm thay đổi nhiệt độ xung quanh. Sự thay đổi nhiệt độ không khí có ít hoặc không ảnh hưởng đến khả năng làm mát, cho phép sự ổn định lớn hơn. Trong khi đó, nước nóng của hệ thống có thể được sử dụng cho các mục đích khác tại chỗ.
Mặc dù máy làm mát bằng nước làm mát ít tốn kém, nhưng thường thì cần nước sạch. Nước chạy liên tục có thể tốn kém, dẫn đến chi phí hoạt động cao hơn. Các mối quan tâm khác bao gồm rủi ro ăn mòn và xói mòn, và tăng cường bảo trì. Các đơn vị làm mát bằng nước cũng có thể đóng băng trong thời tiết lạnh, để nước làm ô nhiễm dầu.
Bộ làm mát dầu thủy lực bằng không khí
Bộ làm mát bằng dầu thủy lực làm mát bằng không khí làm mát bằng cách ép không khí lạnh vào chất lỏng nóng bên trong bộ trao đổi nhiệt. Chúng thường có chi phí hoạt động thấp và đơn giản để duy trì.
Các loại làm mát khác bao gồm máy làm lạnh làm lạnh và tháp làm mát bay hơi. Ứng dụng sử dụng trong các hệ thống công nghiệp

Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kỹ thuật

0911.77.08.78 - 0907.526.268

Tin tức mới
Liên hệ Quảng Cáo
STC Việt Nam Engineering Technology Co., LTD
Dự án của chúng tôi

SBM VIETNAM DEVOLOPMENT TECHNOLOGY CORP

Kiến thức

Bảng vẽ hộp thoát nhiệt cho máy phát điện

Ngày 15/06/2021
Bảng vẽ hộp thoát nhiệt cho máy phát điện
Video clip
Đối tác khách hàng

SBM VIETNAM DEVOLOPMENT TECHNOLOGY CORP